Thiết bị Thunderbolt 3 có sử dụng được cho máy Mac Thunderbolt 2?

Thiết bị Thunderbolt 3 có sử dụng được cho máy Mac Thunderbolt 2?

Trong khi bạn bè, đồng nghiệp của bạn đang sử dụng edit Video tốc độ cao trên các dòng máy Mac mới Thunderbolt 3/ 4 (40Gb). Bạn đang sử dụng chiếc máy Mac cũ Thunderbolt 2. Các thiết bị Thunderbolt 3 có sử dụng được cho máy Mac Thunderbolt 2 không?

Có một tin tốt và một tin xấu dành cho bạn.

Tin tốt, có bộ chuyển đổi giúp bạn làm được việc đó.

Apple cung cấp cáp chuyển đổi Thunderbolt 3 sang Thunderbolt 2. Chuyển đổi 2 chiều giữa Thunderbolt 3 và 1-2. Bạn đang có thiết bị: hub thunderbolt 3/ sound card/ EGPU thì hoàn toàn có thể sử dụng cho các dòng máy tính Mac cũ Thunderbolt 1-2

Đầu tiên máy Mac của bạn cần chạy macOS Sierra trở lên.

Chuyển đổi 2 chiều:

Thiết bị Thunderbolt 2 sử dụng cho máy tính Mac cổng Thunderbolt 3 (USB-C), Thunderbolt 4/USB4. Màn hình Thunderbolt Display với máy Mac Thunderbolt 3 (không hỗ trợ màn hình Displayport Display, Apple LED Cinema Display và các thiết bị Displayport khác)

Sử dụng các hub Thunderbolt 3 cho máy Mac Thunderbolt 2. Lưu ý, Hub Thunderbolt 3 cần được cung cấp bởi nguồn ngoài, Adapter chuyển đổi không cung cấp nguồn cho thiết bị của bạn.

Tin xấu

Tốc độ sẽ không đạt 40Gbps của Thunderbolt 3. Khi bạn kết nối thiết bị Thunderbolt 3 vào máy Mac Thunderbolt 2, tốc độ đạt 20 Gb/s. Thậm chí, tốc độ 10Gb/s với các máy Mac Thunderbolt 1.

Tin Liên Quan