DisplayPort là gì, sự khác biệt DP và DP++, mua thiết bị DP sang HDMI DVI VGA cho đúng?

DisplayPort là gì, sự khác biệt DP và DP++, mua thiết bị DP sang HDMI DVI VGA cho đúng?

Displayport là gì?

Tương tự như HDMI, Displayport là một chuẩn kết nối xuất hình ảnh và âm thanh. Displayport được ra đời năm 2006, hay sử dụng kết nối Máy tính PC, Laptop ra màn hình PC, HDTV, Projector…Displayport có 20pin chân cắm, kiểu dáng gần giống HDMI. Ngày nay, Displayport được trang bị rất phổ biến: hệ thống Card đồ hoạ, màn hình đồ hoạ, màn hình gaming.

Displayport hỗ trợ độ phân giải rất cao 4K 6K 8K, hỗ trợ HDR các công nghệ G sync, Free Sync cho card và màn hình gaming. Tuy nhiên Displayport lại khá phức tạp, đôi khi ban mất thời gian và tiền bạc để mua cáp, thiết bị chuyển đổi Displayport để hoạt động tốt.

Sự khác biệt DP và DP++

DisplayPort (DP) tiêu chuẩn chỉ có thể hỗ trợ tín hiệu DP và sẽ yêu cầu bộ điều hợp hoạt động để chuyển đổi sang tín hiệu HDMI hoặc DVI. DisplayPort chế độ kép (DP++) mang đến sự linh hoạt vì nó hỗ trợ tín hiệu DP và sẽ chuyển đổi tín hiệu HDMI và DVI. Phần sau đây giúp giải thích cách hoạt động của các kết nối.

Cổng DP trên Laptop hoặc Docking Station

Chỉ hỗ trợ tín hiệu DP.
Nếu màn hình có cổng DP, cápg DP tới DP sẽ hoạt động.
Nếu màn hình có cổng HDMI hoặc DVI, cần có bộ chuyển đổi hoạt động (active adapter) để chuyển đổi tín hiệu. Dòng cáp này khá đắt và khó tìm nơi mua. Trên cáp thường ghi Active.

DP++ (DP dual mode) Port on Laptop, PC or Docking Station

Hỗ trợ tín hiệu DP và sẽ chuyển đổi tín hiệu HDMI và DVI.
Chỉ cần cáp thụ động để hỗ trợ tín hiệu DVI/HDMI/DP/VGA. Các này dễ mua hơn, hầu hết các dòng cáp chuyển DP sang HDMI DVI VGA trên thị trường đều là thụ động.

Phụ kiện DP và DP++

Phukienpc.vn đang cung cấp các dòng cáp chuyển DP sang HDMI, DVI, VGA thụ động và chủ động. Các dòng cáp DP to DP dài từ 0.5m đến 30M. Dòng cáp nối DP to DP từ 0.3m đến 10m, trên 10M DP cáp quang fiber Optic sử dụng nối máy tính ra màn hình ở xa.

Bạn có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu hay đặt mua các dòng cáp DP, liên hệ Hotline 0975 398 983

Chiết sản phẩm

Tin Liên Quan